Có nên thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki? Đánh giá chi tiết Lợi và Hại

Bạn đã bao giờ mua hàng trên Tiki chưa? Hiện nay Tiki mới bổ sung hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách sử dụng. Nếu bạn đang quan tâm đến việc có nên thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki? Đánh giá chi tiết lợi và hại, và cách thanh toán như thế nào thì cùng trainghiemIpay.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bài rất liên quan:

Nên sử dụng ví Momo hay Zalopay để mua hàng tại Tiki

Zalopay là gì? Có nên dùng hình thức này để thanh toán tại Tiki

Một số thông tin về Tiki

Có nên thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki

Tiki là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận kinh doanh vào đầu năm 2010. Các ngành hàng được cung cấp tại Tiki rất đa dạng như: mẹ và bé, sách, nhà cửa đời sống, thiết bị văn phòng phẩm, làm đẹp – sức khỏe, đồ chơi – đồ lưu niệm, thể thao, thiết bị số – phụ kiện số.

Tiki thành công bắt nguồn từ việc bán sách và trở thành website mua bán online phổ biến của Việt Nam. Các sản phẩm do Tiki phân phối luôn được ghi nơi sản xuất rõ ràng, đảm bảo phân phối chính hãng. Tiki thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi và chính sách giảm giá để khách hàng mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card là một loại thẻ được ngân hàng phát hành để phục vụ mục đích chi tiêu của khách hàng. Người dùng có thể dễ dàng thanh toán ngay cả khi tài khoản không có tiền sẵn. Đây là hình thức chi tiêu trước và trả tiền sau và người dùng có nhiệm vụ hoàn lại số tiền đã chi tiêu trước đó vào tài khoản của mình.

Số tiền được cấp ở thẻ tín dụng sẽ được cấp vào tùy điều kiện của mỗi người và tùy mức lương hàng tháng đáp ứng tiêu chuẩn của ngân hàng. Khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp một hạn mức tiền nhất định vào thẻ và sử dụng để thanh toán các nhu cầu chi tiêu, mua sắm. Khi mua sắm tại Tiki, khách hàng cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki

  • Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử Tiki.
  • Bước 2: Khách hàng tìm kiếm sản phẩm cần mua qua công cụ tìm kiếm hoặc xem trực tiếp trên danh mục sản phẩm. Sau khi chọn được sản phẩm, bạn thêm vào giỏ hàng và tiến hành đặt hàng.
  • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Có nên thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki? Đánh giá chi tiết Lợi và Hại

Có nên thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki

Thẻ tín dụng ngoài chức năng thanh toán khi mua sắm trực tiếp còn có thể sử dụng để thanh toán online trên các trang thương mại điện tử. Đặc biệt khi thanh toán trực tuyến qua thẻ còn giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi, được mua hàng giảm giá,… Sau đây là đánh giá chi tiết lợi và hại khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki.

Ưu điểm khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki

Khi mua hàng trên Tiki, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Ưu đãi khi mua hàng trên Tiki có thể áp dụng cho tất cả các hình thức thanh toán, tuy nhiên khi bạn sở hữu thẻ tín dụng, ngoài những chương trình khuyến mãi thông thường, khách hàng còn có cơ hội nhận được các chương trình khuyến mãi riêng.

Khách hàng có thể mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Tiki, đây là một hình thức thanh toán khá tuyệt dành cho những người không có sẵn nhiều tiền. Tiki là một trang thương mại điện tử uy tín, các sản phẩm đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt khiến cho việc mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Tiki là điều có lợi cho khách hàng.

Tiki liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn như: Sacombank, Citibank, VIB Bank, VP Bank,… Khách hàng có thể đăng ký làm thẻ tín dụng của một ngân hàng bất kỳ mà Tiki liên kết. Tiki cũng thực hiện nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác như trả góp 0% lãi suất.

Hạn chế khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki

Sử dụng thẻ tín dụng Tiki cũng mang lại những hạn chế chưa khắc phục được. Thông thường khách hàng phải có thu nhập từ 2 triệu mới được làm thẻ tín dụng. Thủ tục làm thẻ tín dụng khá rườm rà, cần nhiều thời gian và phí làm thẻ cao.

Điều kiện để khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki là giá trị đơn hàng phải có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên và mỗi đơn hàng chỉ được một sản phẩm. Một nhược điểm nữa đó là khách hàng không được phép hủy đơn hàng hay đổi trả hàng.

Nhìn chung việc thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki mặc dù còn tồn tại một vài hạn chế nhưng bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn mua sắm thoải mái, tiết kiệm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *