Miki App (Miki Ebook) là gì? Nên sử dụng hay không?

Bạn đã biết đến Ebook – sách điện tử nhưng lại không đủ khả năng để đầu tư thêm một chiếc máy đọc sách vài triệu đồng? Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể đọc sách trên smartphone và tablet qua ứng dụng Miki App (Miki Ebook) của Tiki. Vậy bạn đã biết Miki App (Miki Ebook) là gì chưa? Có nên sử dụng hay không?

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều ứng dụng đọc sách thông minh, tiện lợi nhưng lại do người nước ngoài phát triển nên rất khó để bạn tìm kiếm được những cuốn sách tiếng Việt. Miki App (Miki Ebook) được Tiki ra mắt như một thế giới sách dành cho người Việt, đem thế giới tri thức gói gọn trong chiếc smartphone và tablet của bạn.

Hãy cùng trainghiemIpay.vn tìm hiểu nội dung chi tiết nhé

Miki App (Miki Ebook) là gì?

Miki App (Miki Ebook) là một ứng dụng đọc sách điện tử, một sản phẩm của công ty thương mại điện tử Tiki (công ty vốn là một website bán sách trực tuyến).

Miki App được Tiki ra mắt hồi tháng 12/2014 và ứng dụng sử dụng tương thích với hệ điều hành Android 2.3.3 và iOS 7.0 trở lên.

Nên sử dụng Miki App (Miki Ebook) hay không?

Hiện nay, bất kỳ tín đồ mê sách nào cũng dành nhiều thời gian đọc sách trên Kindle, Moon & Reader hay Zinio bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ và còn lưu trữ được hàng nghìn đầu sách khác nhau. Thế nhưng, những ứng dụng đọc sách nổi tiếng trên thế giới này lại có những hạn chế cho người Việt như rất ít đầu sách tiếng Việt, nếu có thì là sách dịch với chất lượng không cao khiến quá trình đọc rất khó chịu.

Lúc này, Miki App (Miki Ebook) – ứng dụng đọc sách của người Việt ra đời như một giải pháp giúp người dùng Việt tiếp cận với kho tàng tri thức trực tuyến dễ dàng hơn. Miki App (Miki Ebook) rất đáng để bạn sử dụng.

Miki App

Những lý do nên sử dụng Miki App (Miki Ebook)

Miki App (Miki Ebook) sử dụng cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể đọc sách trên smartphone và tablet mà bạn sử dụng hằng ngày, không cần mất thêm nhiều chi phí để đầu tư máy đọc sách.

Cài đặt đơn giản và mua sách nhanh chóng. Để có được ứng dụng đọc sách Miki App (Miki Ebook) của Tiki trên smartphone hay tablet, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản. Đầu tiên người dùng phải truy cập vào kho ứng dụng của hệ điều hành Android hay iOS sau đó nhập Miki vào khung tìm kiếm. Ứng dụng đọc sách Miki App (Miki Ebook) sẽ ngay lập tức hiện ra và click vào Cài đặt. Ứng dụng có dung lượng nhỏ nên quá trình cài đặt không mất nhiều thời gian.

Để mua sách trên Miki App, bạn truy cập vào ứng dụng và tìm chọn sách cần mua sau đó thanh toán qua hai hình thức là SMS hoặc Miki Xu trong Ví tiền. Đối với Miki Xu thì số xu được nạp bằng thẻ cào Viettel, Vinaphone hoặc Mobifone khá tiện lợi.

Giới thiệu sách rõ ràng chi tiết. Ở mỗi cuốn sách được rao bán trên Tiki App đều được giới thiệu thông tin chi tiết liên quan như tên tác phẩm, tác giả, nhà xuất bản, thể loại, mô tả nội dung hay giá bán.

Kho sách khổng lồ chủ yếu là tiếng Việt, nhiều thể loại và được cập nhật liên tục. Sách trên Miki App (Miki Ebook) bao gồm các thể loại như Quản trị – Lãnh đạo; Kỹ năng sống; Marketing – Bán hàng; Chính trị xã hội; Nghị lực sống; Bài học tư duy; Doanh nhân; Khởi nghiệp; Kỹ năng làm việc; Truyện cười; Đầu tư chứng khoán; Kinh tế học; Tuổi mới lớn; Ngôn tình. Cụ thể, hiện tại Miki App (Miki Ebook) cung cấp đến 6000 đầu sách đủ thể loại có bản quyền.

Giao diện đọc sách thiết kế khoa học, đơn giản. Phần lớn không gian giao diện dành để giới thiệu những bìa sách mới cho người đọc có cơ hội tiếp cận những tác phẩm mới mà không phải tìm kiếm. Giao diện tông màu xanh trắng chủ đạo của Tiki cho người đọc cảm giác dịu mát cho mắt khi đọc nhiều giờ. Ngoài ra, Miki App thiết kế còn có thể thay đổi kiểu chữ, điều chỉnh độ sáng hoặc thay màu nền trang sách cho phù hợp với sở thích của cá nhân. Đặc biệt, trên giao diện sách, bạn còn có thể bôi một đoạn văn bản và tô màu như trên sách giấy.

Chương trình khuyến mãi, giảm giá sách diễn ra thường xuyên. Chúng ta cũng biết, Ebook rẻ hơn rất nhiều so với sách giấy truyền thống. Không những thế, Ebook trên Miki App còn thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, giảm giá rất sâu. Đó cũng là lý do nhiều người sau khi tải ứng dụng Miki App sở hữu đến hàng nghìn đầu sách.

Những mặt hạn chế của ứng dụng Miki App (Miki Ebook)

Miki App (Miki Ebook) được xem là ứng dụng đọc sách được nghĩ đến đầu tiên và tốt nhất của người Việt tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, Miki App vẫn tồn tại những mặt hạn chế như chỉ cho phép tìm kiếm bằng tên sách mà chưa thể tìm kiếm bằng tên tác giả, nhà xuất bản. Giao diện chưa hiển thị những cuốn sách cùng nội dung, cùng tác giả hay cùng nhà xuất bản với cuốn sách mà người mua đang tìm kiếm. Nhược điểm này khiến người tìm mua sách mất khá nhiều thời gian để nhập lại tên sách nếu yêu thích một tác giả nào đó.

Miki App là một ứng dụng đọc sách điện tử, là ứng dụng mang đến cơ hội tiếp cận hàng nghìn đầu sách của Tiki cho người đọc mọi lúc mọi nơi. Với Miki App, bạn có thể thỏa sức thực hiện đam mê, tiếp cận nguồn tri thức vô giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *