Shopee có hình thức thanh toán nào? Thay đổi được không?

Hiện nay hình thức mua sắm online được rất nhiều người yêu thích vì chỉ cần ở trong nhà là bạn cũng có thể chọn được món đồ mà mình muốn mua. Trong các trang thương mại điện tử phát triển nhất ở Việt Nam, shopee là một địa chỉ tin cậy được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên khi mua hàng trên shopee, nhiều người vẫn thắc mắc Shopee có hình thức thanh toán nào? Thay đổi được không?

Cùng TraiNghiemIpay.vn tham khảo những hình thức thanh toán khi mua hàng trên shopee nhé.

Shopee có hình thức thanh toán nào

Đầu tiên chúng ta nên hiểu Shopee là gì?

Shopee là trang web bán hàng online nổi tiếng được nhiều người biết đến trong khoảng 5 – 6 năm trở lại đây. Shopee giống như một người môi giới kết nối người mua và người bán khiến cho họ tìm thấy nhau, các thao tác mua sắm cũng đơn giản vô cùng. Tất cả các hoạt động của người bán và mua đều diễn ra trên internet. Shopee đóng vai trò là kênh bán hàng trung gian, giúp người bán dễ dàng đăng tải thông tin về sản phẩm, còn người mua thì tiếp cận thông tin này một cách nhanh chóng, tiện lợi và trực quan nhất.

Những hình thức thanh toán của shopee

Thanh toán qua ví điện tử airpay

Ví điện tử airpay là ứng dụng cho phép người dùng nạp tiền vào từ thẻ ngân hàng hoặc thẻ ATM ghi nợ nội địa của các ngân hàng để thanh toán các hóa đơn, dịch vụ từ những địa chỉ liên kết, trong đó có shopee. Để sử dụng hình thức thanh toán này thì số tiền trong ví airpay của bạn hoặc thẻ ngân hàng có liên kết với ví airpay phải cao hơn hoặc bằng với giá trị đơn hàng bạn  mua.

Đây là hình thức thanh toán được rất nhiều người ưu tiên dùng vì có rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn đi kèm cũng như thuận tiên hơn so với việc trả bằng tiền mặt.

Ví dụ: Bạn sẽ nhận được hai mã số giảm 40 nghìn tiền ship áp dụng cho đơn hàng 99k và một mã giảm giá 20% (tối đa 50k) khi có bất kì một đơn hàng nào khi thanh toán bằng Airpay. Không những thế những mã ưu đãi này sẽ được cập nhập thường xuyên trong ví Airpay mà bạn không cần phải săn mã như bình thường.

Thanh toán qua thẻ ATM nội địa (Internet Banking)

Thanh toán qua thẻ ATM Shopee

Internet Banking là một dịch vụ mà bạn có thể thực hiện việc  truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán, đăng ký vay trực tuyến,… trên website của Ngân hàng tại bất kỳ nơi nào có thể kết nối với internet mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng. Cũng tương tự như Airpay thì Internet Banking giúp bạn thanh toán nhanh chóng, dễ dàng tiện lợi bằng những thao tác vô cùng đơn giản đã được shopee hướng dẫn từng bước một vô cùng chi tiết.

Bạn không cần phải sử dụng tiền mặt cũng như lo lắng về vấn đề đổi tiền lẻ nữa. Tuy nhiên muốn sử dụng được hình thức này bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ internet banking. Thực tế thì hiện nay hầu hết người dùng nào cũng tích hợp internet banking hoặc mobile banking vào điện thoại rồi nên việc sử dụng để thanh toán shopee cực kỳ linh hoạt.

Thanh toán bằng Ví Shopee

Ví Shopee là nơi lưu giữ tiền giao dịch từ hoạt động kinh doanh tên Shopee hoặc bạn được hoàn trả khi mua hàng do lỗi bên người bán. Muốn thanh toán được hình thức này thì số tiền bạn có trong ví phải lớn hơn hoặc bằng với giá trị đơn hàng bạn định mua.

Hình thức này cũng tương tự như hai hình thức trên là bạn thao tác trên internet không cần phải chuẩn bị tiền mặt. Tuy nhiên bạn không thể thực hiện được hình thức này khi số lần thanh toán lớn hơn 10 lần cũng như số tiền thanh toán vượt quá giới hạn số tiền cho phép thanh toán trên một ngày.

Thanh toán khi nhận hàng (COD)

Đây là hình thức thanh toán được đông đảo người sử dụng nhất. Nếu như hai hình thức trên bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên internet để thanh toán thì với hình thức thanh toán khi nhận hàng này bạn sẽ là người trực tiếp giao tiền cho nhân viên vận chuyển.

Với hình thức này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị sẵn tiền mặt. Ưu điểm của hình thức thanh toán này là bạn có thể kiểm tra hàng, ưng ý mới phải trả tiền, không sợ bị người bán lừa đảo, chắc chắn và an toàn đúng như cách mọi người nói “tiền trao cháo múc”.

Vậy hình thức thanh toán trên Shopee có thay đổi được không?

Thay đổi hình thức thanh toán shopee

Câu trả lời là có. Sở dĩ Shopee có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn là mong muốn có thể tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng. Tuy vậy không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải lựa chọn cố định một hình thức mà hoàn toàn có thể linh động lựa chọn hình thức mà bạn thích và bạn cảm thấy phù hợp.

Trên đây là chi tiết về các hình thức thanh toán của Shopee cũng như trả lời cho câu hỏi của đa số khách hàng. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin về shopee giúp bạn có thể mua sắm dễ dàng hơn. Shopee – trang mua sắm quốc dân của người Việt sẵn sàng mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Chúc các bạn có trải nghiệm vui vẻ.

Liên quan:

Ví Airpay trên Shopee có an toàn không? Cách thanh toán

Có nên thanh toán bằng thẻ tín dụng Tiki? Đánh giá chi tiết Lợi và Hại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *