Ví Airpay trên Shopee có an toàn không? Cách thanh toán

Nếu bạn là khách hàng quen thuộc của Shopee, hẳn bạn cũng sẽ biết đến hình thức thanh toán qua ví điện tử Airpay. Sở dĩ ngày càng nhiều người lựa chọn hình thức thanh toán này là vì bạn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi, giảm giá hơn.

Tuy nhiên, đa số người dùng vẫn nghi ngờ Ví Airpay trên Shopee có an toàn không? Cách thanh toán như thế nào?

Cùng TraiNghiemIpay.vn tìm hiểu để biết thêm thông tin nhé!

Ví Airpay trên Shopee có an toàn không

Giới thiệu về ví điện tử Airpay

Airpay là một ứng dụng di động thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports) và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động. Có thể hiểu, ví điện tử Airpay chính là một kênh trung gian thanh toán mọi hoạt động mua sắm thương mại điện tử như mua hàng trên các trang online, mua hàng ứng dụng, mua thẻ điện thoại, thẻ game, thanh toán điện nước, vé máy bay,…

Giống như các ví điện tử khác là Momo, Zalopay, … ví điện tử Airpay được cài đặt trên các loại di động sử dụng hệ điều hành Androi và IOS. Việc đăng ký và sử dụng ví điện tử này hoàn toàn miễn phí, kể cả bạn nạp hay rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Các tính năng của AirPay

– Chuyển tiền giữa các tài khoản Airpay

– Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào Airpay và ngược lại rút tiền từ Airpay về thẻ ngân hàng nội địa, quốc tế miễn phí

– Mua thẻ điện thoại, thẻ game được chiết khấu cao

– Thanh toán mua vé tàu – xe – máy bay

– Thanh toán khi mua vé xem phim, dịch vụ ăn uống, đặt phòng khách sạn,…

– Mua bảo hiểm

– Thanh toán các hóa đơn tiện ích như: Điện, nước, internet, truyền hình cáp,…

Hiện nay, trang web thương mại điện tử shopee đã liên kết với Airpay, cho phép người dùng ví điện tử Airpay có thể dùng tiền trong ví để thanh toán các hóa đơn mua sắm trên shopee một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật của Ví AirPay là khi liên kết thành công với Shopee, người dùng sẽ tận dụng được nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá và săn deal giá sốc, miễn phí vận chuyển, tích điểm và tái sử dụng mua hàng hóa.

Các bạn có thể tải ứng dụng AirPay từ cửa hàng CH Play hoặc App Store cực kỳ đơn giản.

Ví AirPay trên Shopee có an toàn không?

Ví AirPay trên Shopee

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã quy định rằng khách hàng sử dụng ví điện tử phải liên kết tài khoản ví với ít nhất 1 ngân hàng hoặc thẻ ATM. Từ ngân hàng đó, bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử để thanh toán hóa đơn, dịch vụ. Dùng ví điện tử AirPay, bạn sẽ phải liên kết ngân hàng và liên kết với ví shopee. Nhờ độ bảo mật cực kỳ cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng thông tin của mình sẽ được giữ kín tuyệt đối, không rò rỉ ra ngoài.

AirPay cam kết rằng các bước giao dịch của người dùng đều được mã hóa và bảo vệ ngay lập tức, đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ. Trong bất kỳ các giao dịch nào, AirPay đều xác minh giao dịch thông qua mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh, mã OTP được gửi về điện thoại trước khi thanh toán để tránh bị lừa đảo và đảm bảo tính an toàn cao cho người dùng.

Để được cấp phép hoạt động, Ví AirPay phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên quan đến bảo mật thông qua các tiêu chí sau:

Thực hiện xác minh thông tin người dùng

Theo yêu cầu bắt buộc từ Ngân hàng nhà nước, người dùng Ví điện tử phải thực hiện Know Your Customer (Xác minh thông tin người dùng).  Thời gian xác thực trong vòng 24h, để xác thực thông tin thành công, người dùng cần nhập đúng thông tin yêu cầu xác minh trùng khớp với hình ảnh mặt trước và mặt sau của Chứng minh nhân dân, lưu ý: 

  • Chính chủ phải dùng thông tin của mình đăng ký AirPay để “Xác minh thông tin người dùng”
  • Không sử dụng thông tin của người thân/bạn bè.
  • Cần chụp rõ ràng, đủ góc cạnh hình ảnh CMND khi gửi “Xác minh thông tin người dùng”

Mật khẩu đặt lệnh và mật khẩu hình học

Mật khẩu đặc biệt và mật khẩu hình học là những hình thức mà AirPay cung cấp và bắt buộc người dùng phải thiết lập để đảm bảo an toàn khi giao dịch. AirPay sẽ tiến hành kiểm tra mật khẩu đặt lệnh của người dùng trên mọi giao dịch được thực hiện trong AirPay, kể cả thanh toán trên shopee. Nếu quên hoặc bị mất mật khẩu đặt lệnh, bạn có thể lấy lại nhưng phải xác nhận đúng thông tin cá nhân được yêu cầu mới có quyền thiết lập lại mật khẩu đặt lệnh.

Ngoài mật khẩu đặt lệnh, AirPay còn cung ứng tiện ích đặt mật khẩu hình học. Mật khẩu hình học dùng để mở hoặc khóa màn hình ứng dụng ví AirPay, bao gồm tối thiểu 3 đoạn thẳng và sẽ không được hiển thị nét vẽ trên màn hình để hạn chế rủi ro lộ mật khẩu ra bên ngoài.

Tính bảo mật qua vân tay

Người dùng cũng có thể bật tính năng sử dụng dấu vân tay để xác nhận giao dịch dưới 100 ngàn đồng. Với iphone X, người dùng sử dụng có thể sử dụng cả chức năng bảo mật nhận diện khuôn mặt.

Với cơ chế hoạt động chịu sự quản lý và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng nhà nước, không chỉ AirPay mà các Ví điện tử khác đểu phải đáp ứng đầy đủ tính năng thanh toán và độ bảo mật cao. Người dùng ví AirPay có thể an tâm sử dụng khi thực hiện đầy đủ và tuân thủ theo hướng dẫn của của AirPay để mua sắm trên ứng dụng Shopee dễ dàng, tiện lợi mà không bị lừa đảo.

Lợi ích khi bạn dùng ví điện tử AirPay để mua hàng trên trang thương mại điện tử shopee chính là:

– Mua sắm tiện lợi, thả ga, giao dịch nhanh chóng và đơn giản.

– Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

– Tính năng an toàn và mức độ bảo mật cao, khách hàng dùng AirPay để mua hàng trên shopee không bị đánh cắp hay rò rỉ thông tin.

Trên đây là những kiến thức cần biết để bạn mua hàng shopee và thanh toán bằng ví điện tử AirPay. Với sự an toàn, uy tín và chất lượng, hai nhà phát hành AirPay và shopee đều hi vọng khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ.

Liên quan:

Ví MoMo của ai? Của nước nào? Có an toàn không?

Ví điện tử nào tốt và nhiều ưu đãi nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *