Ví MoMo của ai? Của nước nào? Có an toàn không?

Trong thời buổi cách mạng công nghệ như hiện nay thì việc thanh toán điện tử thông qua các ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống. Ví MoMo là một trong những công cụ thanh toán đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Những câu hỏi kiểu như Ví MoMo của ai? Của nước nào? Có an toàn không? thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Hôm nay TraiNghiemIpay.vn sẽ chia sẻ một vài thông tin về ví MoMo để phần nào giải đáp thắc mắc của mọi người nhé.

Ví MoMo của ai

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một khái niệm để chỉ một phương thức lưu trữ nhiều dạng tiền điện tử được sử dụng trong các giao dịch thương mại điện tử.

Ví Momo là một dạng ví điện tử được nhiều người sử dụng. Đây là tên gọi của một ứng dụng được cài đặt trên Smartphone giúp người dùng nạp tiền, và thanh toán các giao dịch mua bán một cách nhanh chóng, tiện dụng mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Hiện nay, ứng dụng này đã có mặt trên hai hệ điều hành di động là iOS và Android.

Ví MoMo của ai? Của nước nào?

Ví MoMo của nước nào

Ví MoMo là ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi một công ty tại Việt Nam có tên là Công ty Cổ phần dịch vụ Di động trực tuyến (hay có tên gọi tắt là M_Service). Đây là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính, được thành lập và điều hành bởi ông Phạm Thành Đức. Công ty của ông Đức đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cho việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến Ví điện tử, chuyển tiền

Tiện ích nổi bật của Ví MoMo

Trên nền tảng thanh toán điện tử Ví MoMo có rất nhiều điểm tiện lợi thu hút sự quan tâm của người dùng như sau:

Dịch vụ nạp tiền điện thoại

Cách thức nạp tiền cước điện thoại di động của ví MoMo hết sức nhanh chóng và đơn giản, ngoài ra khách hàng còn được chiết khấu tới 5% khi tiến hành mua mã thẻ hoặc nạp thẻ trực tiếp từ ứng dụng này.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Việc thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hàng tháng như hóa đơn điện, nước, mạng internet, cáp… rất dễ dàng. Đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, mua vé xem phim, mua hàng online trên các trang thương mại điện tử như Tiki… cũng có thể thanh toán nhanh trên Ví MoMo. Mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng…, bạn chỉ cần quét thanh toán qua Ví MoMo là xong khỏi cần mang theo tiền mặt lỉnh kỉnh.

Những khoản vay trả góp của các ngân hàng, các công ty tài chính cũng có thể thanh toán trên Ví MoMo Và tiện hơn nữa là Ví MoMo sẽ tự động nhắc người tiêu dùng thanh toán các hóa đơn khi đến hạn để tránh các trường hợp vì quá bận bịu mà quên mất.

Dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền

Tính năng này cho phép người dùng chuyển nhận tiền ngay tức thì 24/7 với một mức phí chuyển tiền vô cùng rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường.

Dịch vụ nạp rút tiền từ các ngân hàng trong nước

Ví MoMo cho phép người dùng nạp tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ngân hàng của 29 ngân hàng trong nước vào ví. Việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng ngay lập tức từ hơn 15 ngân hàng có liên kết trực tiếp với Ví MoMo, trong đó có các ngân hàng lớn như VCB, VIB, VPBank, BIDV, VietinBank, Agriank…cũng vô cùng nhanh gọn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng nạp và rút tiền tại hơn 4000 điểm giao dịch của Ví MoMo trong cả nước

Ví MoMo có an toàn không?

Ví MoMo có an toàn không

Với những tiện ích kể trên thì sử dụng ví điện tử MoMo nghe rất hấp dẫn phải không nào? Tuy nhiên, điều băn khoăn còn lại của người tiêu dùng sẽ là liệu thanh toán, chuyển nhận tiền qua Ví MoMo có an toàn hay không? Ví MoMo có lừa đảo không?

Đây thực sự chính là mấu chốt của vấn đề. Tiền bạc làm ra không dễ, do đó phải làm sao để bảo vệ và tiêu dùng thông minh đúng không nào? Về vấn đề an toàn khi sử dụng Ví MoMo thì điều này có phần trách nhiệm của cả hai bên người sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ.

Về phía cung cấp dịch vụ Ví MoMo

Đây là một nền tảng thanh toán được bảo mật tốt, đã được chứng nhận bằng Chứng nhận bảo mật quốc tế Payment Card Industry Data Security Standard, vậy nên những thông tin của người dùng sẽ luôn được bảo vệ trước các nguy cơ xâm phạm bất hợp pháp.

Lúc sử dụng dịch vụ Ví MoMo, người dùng phải nhập mật khẩu trong mỗi lần đăng nhập, thanh toán. Khi không thao tác quá 30 giây thì ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng phải nhập lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng dịch vụ, cho nên có thể nói là đảm bảo an toàn.

Về phía người sử dụng dịch vụ Ví MoMo

Khi sử dụng Ví MoMo người dùng nên cẩn thận, bảo mật các thông tin về mật khẩu, mã OTP… để tránh bị kẻ gian lợi dụng, hòng trục lợi.

Từ những thông tin trên, cho thấy Ví MoMo là một ứng dụng an toàn, người dùng có thể an tâm sử dụng nền tảng thanh toán này.

Trên đây là những thông tin cần thiết về ví MoMo mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết trước khi sử dụng. Hi vọng những điều này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng ví điện tử MoMo một cách hiệu quả hơn.

Liên quan:

Ví điện tử nào tốt và nhiều ưu đãi nhất hiện nay

Nên sử dụng ví Momo hay Zalopay để mua hàng tại Tiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *