Zalopay là gì? Có nên dùng hình thức này để thanh toán tại Tiki

Hiện nay ví điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào sự tiện lợi của nó. Nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh thì không có gì là khó để đăng ký sử dụng ví điện tử. Thay vì thanh toán bằng tiền mặt, nhiều người đã lựa chọn phương thức thanh toán qua ví điện tử. Vậy ví điện tử là gì? Zalopay là gì? Có nên dùng hình thức này để thanh toán tại Tiki không? Bạn đọc hãy cùng trainghiemIpay.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bài siêu liên quan: Nên sử dụng ví Momo hay Zalopay để mua hàng tại Tiki

Zalopay là gì?

Trong vài năm trở lại đây, ví điện tử ngày càng phổ biến với người Việt Nam, nổi bật trong đó có ví điện tử Zalopay. Ví điện tử hay còn gọi là eWallet, đây là tài khoản trả trước trực tuyến, dùng để lưu trữ tiền và thực hiện giao dịch trực tuyến hoặc ngoại tuyến thông qua điện thoại thông minh hoặc thông qua máy tính bất cứ lúc nào.

Ví điện tử cũng tương tự như ví truyền thống, giúp bạn thực hiện giao dịch ngay lập tức.  Tuy nhiên khi so sánh với các tài khoản ngân hàng thì ví điện tử lại là phương thức thanh toán trực tuyến an toàn và nhanh hơn. Khi có ví điện tử, người dùng không cần mang theo tiền mặt mà có thể thanh toán ngay trên thiết bị di động của mình.

Zalopay là gì

Cũng giống như những loại ví điện tử khác như Momo, Zalopay là một ứng dụng thanh toán di động. Nó là bước tiến so với hình thức thanh toán online qua ngân hạng dạng Ipay. Zalopay là ví điện tử được nhiều người ưa chuộng nhờ tính năng độc đáo. Zalopay không chỉ được nhiều người quan tâm mà còn được nhiều đơn vị, công ty và các start-up lựa chọn là ứng dụng đáng tin cậy giúp họ thuận lợi hơn trong giao dịch trực tuyến.

Có thể nhiều người chưa biết Zalopay là một ứng dụng hoàn toàn “made in VietNam”, được phát triển bởi công ty VNG. Zalopay ra đời là ví điện tử với tính bảo mật cao, ứng dụng đa dạng, thân thiện và cho phép người dùng tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Zalopay liên kết với nhiều loại thẻ của các ngân hàng như: Sacombank, Vietinbank, BIDV,…

Có nên dùng hình thức này để thanh toán tại Tiki?

Khi mua hàng trên Tiki có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên khi thanh toán bằng Zalopay bạn sẽ luôn nhận được khuyến mãi nào đó, thông thường các khuyến mãi sẽ là hình thức tặng mã giảm giá Tiki để khi mua đơn hàng tiếp bạn có thể sử dụng. Khách hàng có thể được giảm giá trực tiếp vào giá của sản phẩm đang đặt mua khi thanh toán bằng Zalopay hoặc được hưởng dịch vụ giao hàng nhanh Tikinow nếu đây là lần đầu thanh toán.

Có nên dùng hình thức này để thanh toán tại Tiki

Zalopay được phát triển bởi VNG và đây cũng là cổ đông lớn tại Tiki. Vì vậy không khó để lý giải tại sao Tiki lại ưu tiên thanh toán qua Zalopay như vậy. Hình thức thanh toán tại Tiki sẽ mặc định là Zalopay và luôn kèm theo các khuyến mãi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đổi sang hình thức thanh toán khác. 

Dù sao thì thanh toán bằng Zalopay tại Tiki là hình thức được khuyến khích sử dụng. Khi thanh toán bằng Zalopay có rất nhiều lợi ích mang đến cho khách hàng. Bạn vẫn có thể sử dụng các mã giảm giá khác khi thanh toán bằng Zalopay. 

Ưu điểm lớn nhất của hình thức thanh toán này đó là bạn luôn nhận được mã khuyến mãi nào đó. Tuy nhiên nó cũng còn tồn tại những nhược điểm chưa khắc phục được. Khi lựa chọn hình thức này, bạn phải thanh toán tiền trước rồi mới nhận hàng và rất nhiều người khi mua hàng online không thích điều này vì họ chưa thực sự yên tâm về chất lượng.

Những ưu điểm của Zalopay

Với Zalopay, người dùng có thể rút tiền về bất kỳ tài khoản thẻ ngân hàng nào đã liên kết. Bạn có thể rút tiền và chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi, đây cũng là điểm khác biệt giữa Zalopay với các ví điện tử khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển tiền cho người khác qua danh bạ, số điện thoại hoặc Zalopay ID.

Những ưu điểm của Zalopay

Zalopay khiến người dùng an tâm hơn vì tính bảo mật cao. Trong mỗi lần thực hiện thanh toán, bạn đều phải nhập lại mật khẩu. Chỉ cần quét mã QR là bạn có thể thanh toán được, đây là điểm cộng lớn của Zalopay vì nền tảng mã QR có tính bảo mật cao và dễ dàng triển khai. 

Sử dụng Zalopay rất dễ dàng vì đây là sản phẩm được phát triển bởi VNG. Khi người dùng đăng nhập tài khoản Zalo hệ thống sẽ cập nhật bạn bè đang sử dụng Zalopay. Ví điện tử này có rất nhiều tính năng nổi bật. Bạn có thể chuyển tiền dễ dàng chỉ trong vài giây và có thể thanh toán cho bất kỳ đối tượng nào mà không cần kết bạn.

Có thể thấy thanh toán bằng Zalopay sẽ mang lại nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng. Với vai trò chính là kết nối giữa tài khoản ngân hàng giúp khách hàng thanh toán sản phẩm hay dịch vụ một cách dễ dàng hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quát về Zalopay là gì? Có nên dùng hình thức này để thanh toán tại Tiki không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *